เจ้าหญิงกัมพูชา แจ้งความถูกหมิ่นประมาท ความถูกหมิ่นประมาท

สมาชิกราชวงศ์แห่งอาณาจักรกัมพูชา เข้าแจ้งความกับตำรวจให้เอาผิดกับผู้ที่หมิ่นประมาท แอบอ้างเป็นตนเอง เดินสายออกงาน จนทำให้เกิดตวามเข้าใจผิด เสื่อมเสียชื่อเสียง

องค์หญิงโกโสมะ เตวี นโรดม และเจ้าหญิงบุปผานี นโรดม และเจ้าหญิงศุภะนารี นโรดม เข้าพบพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม เพื่อแจ้งความดำเนินคดีในความผิด ฐานหมิ่นประมาทกับบุคคลที่เกี่ยวข้อง และขอให้ตำรวจติดตามตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดี

โดยหนังสือเดินทางบุคคลดังกล่าว เป็นจากกรณีเมื่อกลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมา จังหวัดสุรินทร์ ได้ออกหนังสือประกาศ เรื่องการแอบอ้างเป็นสมาชิกราชวงศ์กัมพูชา ลงวันที่ 29 มีนาคม 2565 ถึงผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสุรินทร์ และนายอำเภอทุกอำเภอ

หนังสือมีใจความว่า ด้วยกระทรวงมหาดไทย ได้รับแจ้งจากกระทรวงต่างประเทศว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้รับข้อมูลเกี่ยวการเสด็จฯ เยือนประเทศไทย ของพระองค์หญิงโกโสมะ เตวี นโรดม สมาชิกพระราชวงศ์กัมพูชา ระหว่างวันที่ 18-19 มีนาคม 2565 จากการตรวจสอบข้อมูลจากสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงพนมเปญ พบว่า ไม่มีสมาชิกราชวงศ์กัมพูชาที่ทรงใช้พระนามว่าพระองค์หญิงโกโสมะ เตวี นโรดม อีกทั้งบุคคลที่อ้างตนเป็นพระองค์หญิงโกโสมะ เตวี นโรดม ยังมีหน้าตาเหมือนกับบุคคลที่แอบอ้างเป็นพระองค์เจ้าสีสุวัตถ์ กุสุมานารีรัตนา ที่เดินทางมาจังหวัดชายแดนไทย-กัมพูชา เมื่อปี พ.ศ.2560

องค์หญิงโกโสมะ เตวี นโรดม เปิดเผยว่า จากกระแสข่าวดังกล่าวทำให้เมื่อวันที่ 17 มีนาคมที่ผ่านมา ไม่สามารถเดินทางเข้าประเทศไทย เพื่อมาร่วมงานรับรางวัลสมาคมสตรีไทยสากลได้ และทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง และเกิดความทุกข์ไจจนล้มป่วย ขณะเดียวกันก็มีบุคคลที่แอบอ้างเป็นตนเอง เดินสายออกงาน จนทำให้เกิดตวามเข้าใจผิด เสื่อมเสียชื่อเสียง จึงอยากให้ตำรวจดำเนินการตรวจสอบและจับกุมบุคคลที่แอบอ้างมาลงโทษ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed