CP แจกไม่หยุดเพิ่มอีก 5 วัน จนถึงสิ้นเดือน.. สภท. จับมือ เซเว่น อีเลฟเว่น โดยเครือซีพี และพันธมิตร (วันที่34)… จัดโครงการ ”ครัวปันอิ่ม ร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19” ร่วมแจกข้าวกล่อง 2,000,000 กล่อง ใน 40 จุด เป็นระยะเวลา 45 วัน ทั่วกรุงเทพฯ

วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 10.00 น. ณ ที่ทำการสมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (สภท.56ปี) สี่แยกการเรือน เขตดุสิต กรุงเทพฯ : นายอนันต์ นิลมานนท์ นายกสมาคม หนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (สภท.56ปี) มอบหมายให้ นายธวัชชัย เฟื่องอนันต์ กรรมการสมาคม สภท. ร่วมกับตัวแทนจากเซเว่น อีเลฟเว่น ได้ส่งมอบข้าวกล่องพร้อมทานในโครงการ ”ครัวปันอิ่ม ร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19” ซึ่งดำเนินการโดย บริษัทในเครือซีพี จำนวน 1,000 กล่อง วันที่ 34 ณ จุดที่ทำการสมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย เพื่อแจกจ่ายให้กับชุมชนในบริเวณใกล้เคียง เพื่อนำไปรับประทานเป็นอาหารมื้อกลางวัน

ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวนี้ บริษัทในเครือซีพี ได้เล็งเห็นความเดือดร้อนของประชาชน ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล จึงจัดทำโครงการ “ครัวปันอิ่ม ร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19” นี้ขึ้นมาเพื่อช่วยแบ่งเบาภาระให้กับประชาชน อีกทั้งยังได้ช่วยเหลือร้านค้าอาหารตามสั่ง ในห้างสรรพสินค้า และร้านค้าทั่วไป ที่ไม่สามารถเปิดดำเนินการได้ ทำเป็นอาหารกล่องร่วมกับโครงการ “ครัวปันอิ่มฯ” จำนวน 2 ล้านกล่อง ในระยะเวลา 45 วัน จนกว่าจะจบโครงการ โดยการแจกข้าวกล่องพร้อมทานตรงจุดนี้ มอบวันละ 1,000 กล่อง เป็นระยะเวลา 45 วัน

โดยมีผู้นำชุมชนเข้ามารับมอบข้าวกล่องดังกล่าว ประกอบด้วย นายเกียรติก้อง วัฒนะสุขสันต์ (หนุ่ม) ประธานชุมชนสวนอ้อย เขตดุสิต กรุงเทพฯ มารับมอบข้าวกล่องพร้อมทานนำไปมอบที่ชุมชนสวนอ้อย เขตดุสิต กรุงเทพฯ โดยในวันนี้พี่หนุ่มได้สั่งขนมหวานมาร่วมแจกให้กับพี่น้องในชุมชนด้วยครับ, นายสุวสรรค์ ชมแก้ว มารับมอบข้าวกล่องพร้อมทานนำไปมอบที่พุทธมณฑล โดยมี ดร.ปวรุตม์ ฐิติพงศิริกุล หัวหน้าฝ่ายอุทยาน เป็นผู้รับไปมอบให้กับคนงาน, นายสุเมธ คอนเล็ก ประธานสภาเทศบาลบางม่วง, นายสมเดช ฟักเล็ก อดีตรองประธานสภาเทศบาลบางม่วง, นาย ชูรัช เฉกแสงทอง รองประธานสภาเทศบาลตำบลบางม่วง และนายยงยุทธ ฮวดสุนทร อดีตพนักงานการไฟฟ้านครหลวง บางใหญ่ มารับมอบข้าวกล่องพร้อมทานนำไปมอบที่ ชุมชนวัดบางม่วง อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี เป็นอาหารมื้อกลางวัน ณ และผู้แทนชุมชนต่างๆ มารับมอบข้าวกล่องพร้อมทานนำไปมอบที่ ชุมชนในหมู่บ้านย่านบางบัวทอง นนทบุรี, ชุมชนย่านเตาปูน เขตบางซื่อ, ชุมชนท่าน้ำสามเสน, ชุมชนวัดประชาระบือธรรม2, และอีกหลายชุมชนใกล้เคียง รวมทั้ง ศูนย์ตำรวจท่องเที่ยว ที่อยู่ในอาคารสมาคมหนังสือพิมพ์ฯ, พนักงาน “ครัวไร่ส้ม”, พนักงานทำความสะอาด เขตดุสิต และอีกหลายๆ ชุมชน ฯลฯ ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา โควิด-19

โดย นายเกียรติก้อง วัฒนะสุขสันต์ (หนุ่ม) ประธานชุมชนสวนอ้อย ได้เป็นตัวแทนกล่าวขอบคุณผู้บริหารในเครือ CP – พันธมิตร และ นายอนันต์ นิลมานนท์ นายกสมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย ที่มอบข้าวกล่องให้กับชาวชุมชน ในครั้งนี้ ขอขอบคุณที่เล็งเห็นถึงความสำคัญในชีวิตประจำวันของประชาชน ซึ่งโครงการดังกล่าวนี้น่าจะช่วยแบ่งเบาภาระของประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 ได้เป็นอย่างมากครับ

นายสุเมธ คอนเล็ก ประธานสภาเทศบาลบางม่วง ได้เป็นตัวแทนกล่าวขอบคุณถึงผู้บริหารในเครือซีพี และ นายอนันต์ นิลมานนท์ นายกสมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย ที่เล็งเห็นถึงความสำคัญในชีวิตประจำวันของประชาชน ซึ่งโครงการดังกล่าวนี้ น่าจะช่วยแบ่งเบาภาระของประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 ได้เป็นอย่างมาก

นายสุวสรรค์ ชมแก้ว กล่าวว่า ขอขอบคุณผู้บริหารในเครือซีพี และ นายอนันต์ นิลมานนท์ นายกสมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย มากครับที่ได้มีโครงการดีๆนำข้าวกล่องพร้อมทานและหน้ากากอนามัยอย่างดีมาแจกให้ประชาชนและชุมชนต่างๆในสภาวะเศรษฐกิจฝืดเคืองอย่างนี้ เยี่ยมมากเลยครับขอบพระคุณอย่างสูงครับ…///

#สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (สภท.56ปี)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed