กองเรือยุทธการจัดพิธีมังคลาภิเษก เหรียญกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ รุ่นเรือของพ่อ “เรือ ต.91” เพื่อตั้งกองทุนดูแลรักษาอุทยานประวัติศาสตร์ “เรือ ต.91” , สวัสดิการกำลังพล และสนับสนุนงานสาธารณกุศล //กยิรา เจ กยิราเถนํ:จะทำสิ่งใดควรทำจริง//

เมื่อวันที่ 18 ก.ค.64 พล.ร.อ.สุทธินันท์ สมานรักษ์ ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ เป็นประธานในพิธีมังคลาภิเษก วัตถุมงคลเหรียญกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ รุ่นเรือของพ่อ “เรือ ต.91” ณ อุทยานประวัติศาสตร์เรือของพ่อ “เรือ ต.91” อ่าวดงตาล อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19 ที่ ศบค. และ สสจ.ชลบุรี กำหนดอย่างเคร่งครัด

โดยจัดให้มีพิธีบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ในพื้นที่กองเรือยุทธการ , พิธีไหว้แม่ย่านาง เรือ ต.91 และพิธีบวงสรวงเทวดาบูชาฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 09.19 น. เป็นไปตามประเพณีของชาวทางเรือ เพื่อความเป็นสิริมงคล และ พิธีมังคลาภิเษก ตั้งแต่เวลา 17.29 น. โดยมีพระสงฆ์จำนวน 10 รูป สวดชัยมงคลคาถา และพิธีพราหมณ์ ต่อมา พระเกจิเถราจารย์หลักประจำอาสนะปรก จำนวน 5 รูป ประกอบด้วย
– หลวงปู่บุญ โสภโณ (พระมงคลโมลี) วัดทุ่งเหียง
– หลวงปู่ฮก รตินฺธโร วัดราษฏร์เรืองสุข
– หลวงพ่อรัตน์ อตฺตสาโร วัดป่าหวาย
– พระครูธรรมธร สุวรรณ กุสลญาโณ เจ้าอาวาสวัดท่ากุ่ม
– หลวงพ่อวรรณะ ทสฺสนีโย วัดสัตหีบ
ทั้งนี้พิธีมังคลาภิเษกในครั้งนี้นับเป็นวาระที่ 5 ของการปลุกเสกวัตถุมงคล ซึ่งก่อนหน้านี้คณะกรรมการในการจัดสร้างได้นำวัตถุมงคลให้พระเกจิเถราจารย์ที่ได้รับความศรัทธาจากประชาชนทำพิธีมังคลาภิเษกทั้ง 4 ทิศ 4 วาระ ถือได้ว่าวัตถุมงคลเหรียญกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ รุ่นเรือของพ่อ “เรือ ต.91” ได้รับความเมตตาจากเกจิทั่วประเทศไทย เปรียบเสมือน กรมหลวงชุมพรฯ ที่ได้รับความศรัทธาจากประชาชนทั่วประเทศ ซึ่งมีการสร้างศาลจำนวนมากที่สุด และ เรือ ต.91 ที่เกิดจากพระมหากรุณาธิคุณของในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงมีต่อกองทัพเรือ ที่ทรงมีพระราชวินิจฉัยให้กองทัพเรือต่อเรือไว้ใช้เองเป็นครั้งแรก อีกทั้งทรงติดตามการสร้างเรือด้วยพระองค์เอง ภายหลังการปฏิบัติราชการเป็นเวลา 51 ปี ปัจจุบันได้ปลดประจำการ และนำตัวเรือมาจัดตั้งเป็นอุทยานประวัติศาสตร์ “เรือของพ่อ” เรือ ต.91
วัตถุประสงค์ในการจัดสร้างเหรียญฯ เพื่อนำรายได้จัดตั้งกองทุนในการบำรุงรักษาอุทยานประวัติศาสตร์เรือของพ่อ “เรือ ต.91” , ใช้ในกิจกรรมสาธารณกุศลของกองทัพเรือ และเป็นสวัสดิการในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของกำลังพลกองเรือยุทธการ
ผู้มีจิตศรัทธาสามารถร่วมบูชาวัตถุมงคลเพื่อร่วมตั้งกองทุนสำหรับบำรุงรักษาอุทยานประวัติศาสตร์เรือของพ่อ “เรือ ต.91” , ดูแลคุณภาพชีวิตกำลังพลกองเรือยุทธการ และสมทบทุนสนับสนุนกิจกรรมสาธารณกุศลกองทัพเรือ ติดต่อได้ที่เบอร์โทรศัพท์
กองกิจการพลเรือน กองเรือยุทธการ (โทรศัพท์ และ ID LINE) 0925072306
น.ต.ศิรภพ ภักดี 0969359163
น.ต.สายชล ผลาสิงห์ 0882141393

:กองกิจการพลเรือน กองเรือยุทธการ

#อุทยานประวัติศาสตร์เรือของพ่อ #อ่าวดงตาล
#กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์
#กองเรือยุทธการ
#สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (สภท.56ปี)
#ธวัชชัยเฟื่องอนันต์
#นุช​อินเตอร์​นิวส์​//อินเตอร์​นิวส์​ออนไลน์​//

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed