สถานีตำรวจนครบาลมีนบุรี​ ร่วมกับ ชุมชนมีนบุรี​อุปถัมภ์​ จัดโครงการชุมชนยั่งยืน เพื่อแก้ไขปัญหายาเสพติดแบบครบวงจรตามยุทธศาสตร์ชาติ​ และร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลง MOU

วัน​ศุกร์​ที่ 11​มิถุนายน 2564 เวลา 9.00 น.​ : พล.ต.ต.พีระพงศ์​ วงษ์สมาน​ รอง ผชน. ประธาน​ในพิธี เปิดโครงการ ชุมชนยั่งยืน​ เพื่อแก้ไขปัญหายาเสพติดแบบครบวงจร ตา​มยุทธ​ศาสตร์ชาติ พร้อมด้วย​ พล.ต.ต.อรรถ​วิทย์​ สายสืบ​ ผบก.น.3, พ.ต.อ.นพรัตน์​ สิ​นมา​ รอง​ ผบก.น.3​,

พ.ต.อ.สุรพล​ กล้อมน้อย​ ผกก.สน.มีนบุรี​, นายศักดิ์​ชัย​ ใสสุข​ ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตมีนบุรี​, นายบัญชา​ รัชตวุฒิมงคล​ ประธาน​ กต.​ตร.​สน.​มีนบุรี​, คณะ​ กต.ตร.และ​ที่ปรึกษา​ กต.ตร.สน.มีนบุรี​, นายชาลี​ ยงยืนชัย​ ประธาน​ชุมชนมีนบุรี​ และประชาชนในชุมชนมีนบุรี​อุปถัมภ์​ ร่วมพิธีเปิด​ โครงการ​ ชุมชนยั่งยืน เพื่อแก้ไขปัญหายาเสพติด แบบครบวงจรตามยุทธศาสตร์ชาติ

พ.ต.อ.สุรพล​ กล้อมน้อย​ ผกก.สน.มีนบุรี​ กล่าวว่า​ สถานีตำรวจนครบาลมีนบุรี​ ได้รับมอบจาก กองบังคับการตำรวจนครบาล 3 กองบัญชาการตำรวจนครบาล ดำเนินงานโครงการ ชุมชนยั่งยืน​ เพื่อแก้ไขปัญหายาเสพติดแบบครบวงจรตามยุทธศาสตร์ชาติ​ โดยให้ดำเนินการแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของยาเสพติดในชุมชน​ ในหมู่บ้าน โดยเสริมสร้างให้ชุมชนเกิดความเข้มแข็ง เข้าใจและรับรู้ปัญหาพิษภัยที่เกิดขึ้นจากยาเสพติด เพื่อให้เกิดกระบวนการป้องกัน​ และแก้ไขบำบัดยาเสพติด​ โดยการมีส่วนร่วมของคนในหมู่บ้าน, ชุมชน และเพื่อสร้างรูปแบบการดำเนินงาน​ ในหมู่บ้าน, ชุมชนเข้มแข็ง ในการแก้ไขปัญหายาเสพติดอย่างยั่งยืน

วัตถุประสงค์ของโครงการ การปฏิบัติงานโครงการ​ชุมชนยั่งยืน เพื่อแก้ไข ปัญหายาเสพติดแบบครบวงจรตามยุทธศาสตร์ชาติโดยชุดปฏิบัติการชุมชนยั่งยืน จะเข้ามาดำเนินงานตามกระบวนการ ในชุมชน​มีนบุรี​อุปถัมภ์​

หลังจากนั้น ได้มีการร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลง MOU ตามโครงการดำเนินงานชุมชนยั่งยืน เพื่อแก้ไขปัญหายาเสพติดแบบครบวงจร ตามยุทธศาสตร์ชาติ ของ สถานีตำรวจ​นครบาล​มีนบุรี​ กอง​บังคับการ​การ​ตำรวจ​นครบาล​ 3 กองบัญชาการ​ตำรวจ​นครบาล
และได้มอบข้าวสาร​ไข่ไก่​ อาหารแห้ง​ ให้กับชาวชุมชน​มีนบุรี​อุปถัมภ์​ ที่ประสบ​ภัย​โควิด​19​ อีกด้วย
ชุมชนมีนบุรีอุปถัมภ์ เป็นชุมชนดั้งเดิม นี่เป็นสถานที่ถ่ายทำละครหลายเรื่อง เช่น เช่น ลอดลายมังกร, แผลเก่า, ลำยอง และละครอีกหลายๆเรื่อง ชุมชนแห่งนี้เป็นชุมชนพัฒนามาแต่ดั้งเดิม
ณ ชุมชนมีนบุรีอุปถัมภ์​ รามคำแหงซอย20​7​ กรุงเทพฯ

#นุช​อินเตอร์​นิวส์​//อินเตอร์​นิวส์​ออนไลน์​//รายงาน​

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed